Việt Nam trước hiểm họa tấn công APT

Trước các cuộc tấn công ngày càng tinh vi và có chủ đích, nhiều tổ chức, doanh nghiệp bị xâm nhập và gánh chịu thiệt hại tàn khốc là khó tránh khỏi.

Đó là lời cảnh báo của các chuyên gia đến từ nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực an ninh thông tin, CNTT có uy tín trên thế giới tại Ngày ATTT Việt Nam 2015 tại TP.HCM hôm 19/11. Theo các chuyên gia, sự bảo vệ ngày nay là không đủ để đối phó với tấn công mạng hiện đại vì các giải pháp triển khai khác nhau thường độc lập với nhau. Để đạt mục tiêu giảm thiểu nguy cơ bị tấn công có chủ đích thì các giải pháp an ninh mạng phải được kết hợp chặt chẽ dưới cái nhìn bức tranh toàn cảnh, phát hiện sớm, phản ứng nhanh.

Ông Tất Thành Cang – Phó Bí thư, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, Thành phố trước đây đã phê duyệt chương trình xây dựng và triển khai an ninh thông tin trong cơ quan quản lý nhà nước giai đoạn 2012-2015. Ảnh: Cao Minh

Hệ thống nào cũng có thể bị tấn công APT xuyên thủng

Tấn công có chủ đích, hay tấn công APT gần đây được nhắc tới liên tục, đặc biệt trong Ngày ATTT năm nay. Vậy tấn công APT là gì và nguy hiểm ra sao?

APT là viết tắt của cụm từ “Advanced Persistent Threat” – những mối nguy hiểm cao thường trực. Tấn công APT là hình thức mà hacker, hay một nhóm hacker có tổ chức, tấn công bền bỉ có chủ đích nhắm vào tổ chức, doanh nghiệp (TC/DN) cụ thể nhằm đạt cho được mục tiêu, chẳng hạn như đánh cắp dữ liệu quan trọng bằng mọi cách.

Nguồn từ PCWorld.com.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s